Hướng dẫn cạo lông và tạo hình vùng kín tại nhà

Lông vùng kín “rậm rạp” khiến chị em khó chịu, nếu không được dọn dẹp cẩn thận sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm. Cạo lông vùng kín như thế nào là câu hỏi thắc mắc của nhiều eva, cùng tham khảo cách cạo lông vùng kín tại nhà an toàn trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ để cạo lông vùng kín

Cách cạo lông vùng kín

Chuẩn bị dụng cụ cẩn thận trước khi dọn dẹp vùng bikini

  • Gel cạo râu (hoặc có thể mua loại gel chuyên dụng cho vùng kín)
  • Dao cạo râu mới và sạch
  • Kéo
  • Khăn mềm
  • Kem dưỡng da em bé (hoặc sử dụng kem dưỡng chuyên dành cho vùng bikini)

Hướng dẫn cách cạo lông vùng kín không bị ngứa

Bước 1: Tạo hình cho vùng kín

Cạo lông vùng kín như thế nào

Bạn có thể chọn kiểu cho vùng kín theo sở thích trước khi cạo

Quyết định những tạo hình bạn muốn trên mu của bạn (vùng lông mu dưới rốn) như thế nào. Bạn tùy chọn miễn là tạo hình bạn cảm thấy nữ tính nhất và gợi cảm.

Bước 2: Cắt tỉa bớt lông

Cắt lông mu của bạn bằng kéo, chừa lại khoảng 6 mm chiều dài vi ô lông trước khi bạn bước vào phòng tắm. Việc này sẽ giúp dao cạo hoạt động hiệu quả hơn cũng như tăng khả năng dọn dẹp sạch sẽ được vùng kín.

Bước 3: Làm mềm lông

cách cạo lông vùng kín

Làm mềm lông để cạo vùng kín dễ dàng hơn

Bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm một chút trước khi đứng lên trong khi tắm để cạo khu vực vùng kín. Nếu bạn muốn rửa sạch khu vực này, hãy làm sạch nó trước khi bạn bắt đầu cạo lông để tránh kích thích da sau này hoặc bạn có thể làm ướt vùng mu bạn muốn cao bằng vòi nước ấm và sử dụng một số gel cao lông mịn thoa trên nó. Bạn nên đầu tư một số gel cạo râu tốt cho khu vực nhạy cảm, cũng có thể sử dụng loại sữa tắm không bọt và trong suốt để bạn có thể cạo lông vùng kín không bị ngứa trong khi cạo.

Bước 4: Dọn dẹp sạch lông bikini

Làm ướt lưỡi dao cạo trước đó không sử dụng. Trong quá trình cạo, bạn nên cạo chậm theo hướng mọc của lông. Đặt tay lên bụng của bạn ngay trên mu để đảm bảo làn da trên mu được mịn màng và căng. Khi cạo vi ô lông vùng này, hãy chỉ để lưỡi dao để làm việc. Tránh nhấn xuống vùng da của bạn. Sau đó rửa sạch dao cạo của bạn.

Bước 5: Kiểm tra và hoàn tất

cách cạo lông vùng kín

Cạo lông vùng kín cẩn thận, đúng cách giúp bạn sở hữu vùng bikini gợi cảm, quyến rũ

Sau khi cạo lông vùng kín bạn kiểm tra lại một lần nữa xem những chiếc vi ô lông đã được dọn dẹp sạch sẽ chưa. Cuối cùng, bạn rửa sạch lại với nước ấm để làm sạch hoàn toàn, lau bằng khăn mềm và sử dụng loại kem dưỡng chuyên dùng để thoa lên vùng da vừa cạo nhằm giảm căng đỏ tấy cũng như kích ứng, xoa dịu.

Trên đây là một số thông tin gợi ý cách cạo lông vùng kín mà bạn có thể tham khảo và áp dụng an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, làn da “cô bé” rất nhạy cảm, chính vì vậy khi cạo bạn cần lưu ý, cẩn thận, thực hiện đúng cách để đảm bảo sức khỏe và da không bị tổn thương, tránh những hậu quả không đáng có.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *