Màng trinh nằm ở đâu – Cách xác định vị trí chính xác

Trong cuộc sống hiện đại, mặc dù mọi quan niệm sống đều đã thoáng hơn, nhưng đa phần, đối với đấng mày râu, khi quyết định chọn vợ để gắn bó suốt đời họ vẫn rất coi trọng việc phụ nữ còn trinh hay mất trinh. Họ thường tò mò không biết màng trinh nằm ở đâu, màng trinh sâu bao nhiêu, màng trinh và trinh tiết có giống nhau hay không… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết sau đây.

Màng trinh nằm ở đâu?

Đối với nam giới, trước khi lập gia đình, việc họ thắc mắc không biết người phụ nữ của mình còn trinh hay đã mất trinh cũng là điều rất chính đáng và hoàn toàn dễ hiểu. Họ muốn biết màng trinh nằm ở đâu để kiểm tra xem người phụ nữ ấy còn trong trắng hay không. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng, màng trinh và trinh tiết là một. Đây là cách hiểu hoàn toàn sai lầm. Màng trinh là lớp thịt mỏng bên trong âm đạo, còn trinh tiết để chỉ sự trong trắng của cả nam và nữ.

Màng trinh nằm cách cửa âm đạo 2-3cm

Màng trinh nằm cách cửa âm đạo 2-3cm

Vậy, màng trinh nằm ở đâu? Theo các chuyên gia, quá trình xuất hiện, hình thành màng trinh diễn ra từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 trong bào thai. Ở giai đoạn trưởng thành, màng trinh phát triển theo các dạng dầy, mỏng khác nhau. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được chức năng cụ thể của lớp màng trinh đối với sự phát triển cơ thể của nữ giới. Tuy nhiên, trên phương diện xã hội, màng trinh lại được coi là “cái ngàn vàng” của bạn gái.

Màng trinh là một lớp màng sinh học mỏng, có màu hồng nhạt, vị trí màng trinh nằm ở bên trong âm đạo, cắt ngang âm đạo, có độ sâu khoảng 2-3cm. Ở giữa màng trinh có một lỗ nhỏ nhằm giúp kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Đường kính của lớp màng trinh khoảng 1-1,5mm, tùy theo cơ địa từng người. Lớp màng trinh này còn có tác dụng giúp che chắn cửa âm đạo để ngăn chặn các vi khuẩn có hại làm tổn thương âm đạo.

Cấu tạo của màng trinh

Dựa vào hình dạng lỗ của màng trinh để phân chia ra thành các dạng màng trinh khác nhau như: màng trinh hình tròn, màng trinh dạng vòng, màng trinh dạng vách, màng trinh dạng hoành.

Quan niệm xưa cho rằng, màng trinh là thước đo đánh giá sự trong trắng, phẩm hạnh của người phụ nữ và là dấu hiệu để nhận biết người phụ nữ đó đã quan hệ hay chưa. Tuy nhiên đây là quan niệm không chính xác bởi ở mỗi người, cấu tạo của màng trinh sẽ khác nhau. Có người chưa từng quan hệ nhưng màng trinh đã bị rách do vận động mạnh, đạp xe, ngã,… cũng có trường hợp đã quan hệ nhiều lần nhưng màng trinh chưa rách. Thậm chí, có những trường hợp, khi sinh ra đã không có màng trinh.

Một số dạng của màng trinh

Một số dạng của màng trinh

Vị trí màng trinh sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến quá trình giao hợp của hai bên. Theo khảo sát của các chuyên gia, có khoảng 60% phụ nữ có màng trinh mỏng thường dễ bị rách, kèm theo cảm giác đau và chảy máu khi quan hệ lần đầu, có khoảng 30% các dạng màng trinh rất dày và giãn nở tốt nên khi quan hệ không thể rách và cũng không chảy máu. Điển hình như đối với màng trinh dạng vách, khi quan hệ, dương vật ép sát, đẩy màng trinh sang một phía nên màng trinh không bị rách hoặc phải quan hệ nhiều lần mới rách

Khi đã trả lời được câu hỏi màng trinh nằm ở đâu và hiểu rõ về cấu tạo của màng trinh, hy vọng phái mạnh sẽ có những nhận thức đúng đắn nhất để đánh giá người phụ nữ của mình.

Cách nhận biết màng trinh còn hay mất

Ngay đến cả các bạn gái cũng rất tò mò về hình ảnh màng trinh chưa rách hoặc hình ảnh màng trinh đã rách. Tuy nhiên, nếu chỉ nhận biết qua hình dáng bên ngoài, chắn chắn sẽ không thể nhận diện chính xác màng trinh còn hay mất.  Khi các bạn đã hiểu rõ về quy luật còn-mất của màng trinh cũng như nhận biết được vị trí của màng trinh, bạn có thể tự kiểm tra màng trinh của mình qua các bước sau đây. Lưu ý rằng, trước khi thực hiện, bạn phải rửa tay thật sạch sẽ để đảm bảo không gây viêm nhiễm cho vùng kín.

Bước 1: Lựa chọn vị trí nhìn vào âm hộ dễ nhận

Trước hết, bạn cần chọn vị trí để nhìn vào âm đạo một cách dễ nhất, vị trí này nên chếch một góc 45 độ so với âm hộ để có thể bao quát được toàn bộ “cô bé” và nhận diện chính xác vị trí màng trinh.

Sau đó, bạn dùng 1 chiếc gương để nhìn thấy rõ lỗ âm đạo trong gương, nếu vẫn không thể nhìn thấy rõ lỗ âm đạo, bạn có thể điều chỉnh lại góc gương cho thích hợp.

Bạn có thể tự nhận biết màng trinh còn hay mất tại nhà

Bạn có thể tự nhận biết màng trinh còn hay mất tại nhà

Bước 2: Vạch môi âm hộ

Đặt ngón tay vào môi âm hộ và vạch ra một cách nhẹ nhàng, điều này sẽ giúp cổ tử cung mở rộng hơn, để bạn nhìn rõ màng trinh nằm ở đâu. Tuy nhiên, bạn phải làm thật nhẹ nhàng và không được chọc tay sâu vào bên trong vì có thể sẽ gây ảnh hưởng cho âm hộ, thậm chí có thể rách màng trinh.

Bước 3: Xác định vị trí màng trinh

Sau khi môi âm hộ mở rộng, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh màng trinh chưa rách hoặc đã rách dễ dàng hơn. Đó là một tấm màng mỏng chắn ngay trước cổ tử cung hoặc một màng mỏng hình lưỡi liềm ở gần hậu môn. Mỗi người có một cấu tạo và hình dáng màng trinh khác nhau, nên các bạn hãy chú ý quan sát, nếu không thấy hãy điều chỉ lại góc ngồi và ánh sáng.

Bước 4: Rửa tay và vệ sinh âm đạo sạch sẽ

Sau khi thực hiện kiểm tra xong, đã biết rõ màng trinh nằm ở đâu, còn hay mất, bạn hãy cất gương, rửa tay và vệ sinh âm đạo thật sạch sẽ. Sau khi thực hiện cách này mà bạn  vẫn không chắc được mình còn hay mất thì hãy đến gặp bác sỹ phụ khoa để kiểm tra, đừng cố quá, cũng đừng tìm cách chọc tay quá sâu vào âm đạo, nếu không có thể sẽ gặp những “tai nạn” rất đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục hay không bị xâm hại tình dục mà không nhìn thấy rõ màng trinh của mình thì cũng không nên quá lo lắng bởi màng trinh có thể đã mất vì những lý do rất đơn giản kể trên.

Sau khi kiểm tra, bạn phải vệ sinh sạch sẽ để tránh các bệnh liên quan đến âm đạo

Sau khi kiểm tra, bạn phải vệ sinh sạch sẽ để tránh các bệnh liên quan đến âm đạo

Ngoài ra, với những người có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối, họ có thể nhận biết phụ nữ còn hay mất trinh trong quá trình giao hợp hoặc nhìn trực tiếp vào “cô bé” cũng như thái độ của người phụ nữ khi ân ái.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *