Triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn liệu có hiệu quả?

Mỡ trăn có khả năng hạn chế lông mọc trở lại, khiến sợi lông mỏng và mềm hơn. Cùng tìm hiểu cách triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn trong bài viết dưới đây.

Một số công dụng của mỡ trăn

triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn

Mỡ trăn có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể

  • Trị bỏng: Mỡ trăn giúp cho vùng da bị bỏng dịu mát hơn, nhẵn hơn và không bị phồng rộp, đau rát.
  • Triệt lông: Mỡ trăn không có khả năng làm rụng lông mà có tác dụng nhanh liền da nên khiễn lỗ chân lông se nhỏ lại, từ đó lông mọc lên mềm hơn, nhỏ hơn hoặc không mọc nữa. Đây là phương pháp triệt lông lành tính, không có tác dụng phụ cho nên được nhiều người áp dụng.
  • Nhanh liền da: Có thể sử dụng để trị mụn đầu đen trên mặt nhưng sẽ tốn thời gian và cần sự kiên trì.
  • Làm mềm da, trị nước ăn chân, tay, đặc biệt hiệu quả với gót chân.

Ưu và nhược điểm của triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn

Ưu điểm: Đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà, tiết kiệm được thời gian, công sức và tối ưu chi phí.

Nhược điểm: Phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn chính là việc phải wax lông. Điều này gây thâm da và ảnh hưởng không tốt đến vùng da dễ bị tổn thương. Wax lông chỉ là biện pháp tạm thời, không phải là cách triệt lông hiệu quả khiến vùng kín trở nên thâm đem sần sùi, nặng hơn có thể dẫn đến hiện tượng viêm nang lông.

Hướng dẫn triệt lông vùng kín

triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn

Triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn đúng cách để đảm bảo an toàn

Bước 1: Thực hiện waxing lông vùng bikini trước khi sử dụng mỡ trăn

Bạn làm nóng sáp waxing rồi dùng thìa gỗ thoa hỗn hợp này lên vùng mu, áp dụng với từng vùng da nhỏ, chừng khoảng 2cm x 4cm để tránh tổn thương da. Đắp miếng wax lông chuyên dụng lên da. Sau đó, bạn xoa và miết đều tay để tạo độ kết dính khoảng 1 phút. Cuối cùng, giật miếng wax ngược chiều lông mọc một cách nhẹ nhàng để không gây tổn thương cho “cô bé”.

Bước 2: Hướng dẫn triệt lông bằng mỡ trăn

Sau khi làm sạch vùng bikini vừa waxing lông xong, bạn sử dụng một lượng mỡ trăn vừa đủ, xoa đều và mỏng trên vùng mu. Cách làm này vừa hạn chế lông mọc lại, vừa dưỡng da mềm mại, đồng thời còn giảm đáng kể vết thâm sạm. Để mỡ trăn qua đêm và rửa sạch bằng nước ấm vào sáng hôm sau.

Triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn có hiệu quả?

Trong mỡ trăn có 1 chất béo tên là Triglyxerides, nó chiếm khoảng 80% trong tập hợp các phân tử tạo nên chuỗi mỡ trăn, giúp phục hồi da, giúp da căng mọng. Nhưng nếu sử dụng mỡ trăn trong thời gian dài khiến chất béo này thẩm thấu vào bên trong các nang lông sẽ khiến bít lỗ chân lông khiến lông không mọc lên được.

Nhiều người nghĩ có thể tẩy lông vùng kín bằng mỡ trăn. Nhưng thực tế đây chỉ là tình trạng tạm thời. Không những không tẩy lông được mà nó khiến lông mọc ngược vào trong, gây ra tình trạng ngứa ngáy, viêm lỗ chân chông, nguy hiểm hơn nếu dùng mỡ trăn không đảm bảo chất lượng rất dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng, vì da vùng kín rất nhạy cảm.

Lưu ý khi triệt lông vùng kín

triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn

Cần lưu ý trước khi triệt lông vùng kín để không ảnh hưởng đến “cô bé”

Triệt lông bằng mỡ trăn phát huy hiệu quả tốt nhất khi thực hiện vào buổi tối và để mỡ trăn trên vùng da đến sáng ngày hôm sau. Nên nhớ, đợi lượt lông mới mọc lên dài hẳn mới tiếp tục thực hiện.

Trong vài tuần đầu, chị em nên thực hiện 3 ngày một lần. Sau đó sẽ thực hiện thưa dần khoảng mỗi tháng một lần để đạt được kết quả tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn mà chị em có thể tham khảo để thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, bên cạnh đó mùi mỡ trăn rất khó chịu, bạn nên lựa chọn một phương pháp tẩy lông an toàn hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *